DARIDOREXANT TRONG ĐIỀU TRỊ CHỨNG MẤT NGỦ CỦA NGƯỜI LỚN

CLB Sinh Viên Dược Lâm Sàng


Mất ngủ là một rối loạn giấc ngủ phổ biến, gây khó khăn khi đi vào giấc ngủ, duy trì giấc ngủ, hoặc cả hai. Bệnh nhân mất ngủ thường mệt mỏi, cáu kỉnh và khó tập trung. Tình trạng này có thể dẫn đến các vấn đề về công việc và các hoạt động xã hội, từ đó có thể gây lo lắng hoặc trầm cảm.

Vào tháng 01/2022, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt thuốc Quviviq (Daridorexant) với cơ chế đối kháng thụ thể orexin trong điều trị chứng mất ngủ ở người lớn.

TS. Martine Clozel – Giám đốc khoa học của Idorsia cho biết: “Sau hơn 20 năm nghiên cứu và tìm hiểu về vai trò của orexin trong cân bằng ngủ – thức và tiềm năng của sự đối kháng thụ thể orexin, chúng tôi đã thiết kế Daridorexant để giúp giải quyết một số vấn đề ở người bị mất ngủ. Các đặc tính của Daridorexant bao gồm ức chế mạnh cả hai thụ thể orexin, hấp thu nhanh để bắt đầu giấc ngủ và khoảng 80% Daridorexant đã được thải trừ sau một đêm để giúp giảm thiểu tác dụng của thuốc vào ngày hôm sau”.

Sau đây, CLB Sinh viên Dược Lâm Sàng xin gửi đến quý độc giả bài Thông tin thuốc: “Daridorexant trong điều trị chứng mất ngủ ở người lớn”.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab