Saturday, March 16, 2024

CÂU LẠC BỘ SINH VIÊN DƯỢC LÂM SÀNG

TRƯỜNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC HUẾ


CLB Sinh Viên Dược Lâm Sàng (Clinical Pharmacy Club CPC – HCMP) được thành lập ngày 24/10/2015. CLB trực thuộc Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh trường Đại Học Y Dược Huế và nhận được sự cố vấn của các cán bộ giảng viên khoa Dược – trường Đại học Y Dược Huế, trong đó có sự cố vấn về mặt chuyên môn của các thầy cô thuộc bộ môn Dược lâm sàng và bộ môn Hóa dược.

CLB hoạt động dưới sự quản lý của Ban Chủ nhiệm và được chia thành 3 ban:

BAN NỘI DUNG

Ban lớn nhất và quan trọng nhất của CLB, phụ trách xây dựng nội dung và chịu trách nhiệm đảm bảo về mọi mặt chuyên môn trong các hoạt động của CLB.

BAN PHONG TRÀO

Xây dựng và triển khai các hoạt động phong trào Đoàn – Hội, hoạt động đối nội gắn kết các thành viên và rèn luyện kĩ năng cho các bạn sinh viên.

BAN TRUYỀN THÔNG - KĨ THUẬT

Chịu trách nhiệm quản lý fanpage, website của CLB; thiết kế poster, video clip và các ấn phẩm khác của CLB.

Với tôn chỉ trở thành nơi ươm mầm cho các bạn sinh viên Dược đam mê chuyên ngành Dược lâm sàng, tạo môi trường giao lưu, trao đổi kiến thức chuyên môn cũng như rèn luyện kĩ năng mềm cho sinh viên trường Đại Học Y Dược Huế, CLB đã từng bước khẳng định được vai trò của mình trong phát triển phong trào học tập và rèn luyện của sinh viên khoa Dược, trường Đại Học Y Dược Huế.

Về mặt học tập, một trong những hoạt động nổi bật nhất của CLB là các buổi báo cáo chuyên đề hàng tuần tại giảng đường, với các chủ đề về thuốc điều trị Đái tháo đường, Thuốc điều trị tăng huyết áp, các chủ đề thực hành hướng dẫn sử dụng thuốc, kĩ năng tìm kiếm thông tin và các buổi chia sẻ của PGS. TS. Jean – Paul THENOT, TS.DS. Võ Thị Hà, ThS. Trần Thái Sơn, ThS. DS. Trần Thế Huân mang lại nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn sinh viên. CLB còn triển khai các hoạt động dịch thuật nhằm nâng cao ngoại ngữ chuyên ngành, giúp sinh viên tiếp cận gần hơn với những thành tựu Y Dược thế giới.

CLB cũng đã thành công trong việc soạn thảo, phát hành các ấn phẩm riêng về Dược lâm sàng với sự ra đời Medical Abbreviation Flashcard, bộ công cụ hỗ trợ học tập, tra cứu các từ viết tắt khi đọc tài liệu Tiếng Anh chuyên ngành.

Song song với đó là các hoạt động phong trào nhằm rèn luyện kĩ năng mềm cho sinh viên và thành viên CLB. CLB đã tham gia nhảy FLASHMOB chào mừng 60 năm thành lập trường, tổ chức teambuilding giúp gắn kết các thành viên trong CLB. CLB đã tham gia tổ chức thành công nhiều hoạt động lớn như chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên, chương trình Hướng nghiệp Dược khoa 2018 và nhận được nhiều đánh giá tích cực.

Trong suốt chặng đường hình thành và phát triển, CLB Sinh Viên Dược Lâm Sàng luôn là nơi gửi gắm đam mê của các thế hệ đi trước, là nỗ lực của thế hệ tiếp nối, nhằm góp phần nâng cao vai trò của người Dược Sĩ Lâm Sàng trong hệ thống y tế, đúng với câu slogan:

“Caring beyond prescription”