CẬP NHẬT MỘT SỐ KHÁNG SINH MỚI GIAI ĐOẠN 2015-2022

CLB Sinh Viên Dược Lâm Sàng


Hiện nay, kháng kháng sinh đã trở thành thực trạng đáng báo động trên toàn cầu. Tại Việt Nam, tỷ lệ kháng kháng sinh chiếm tới 40% đứng thứ tư về tỷ lệ kháng thuốc ở các nước thuộc khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Người ta ước tính rằng ít nhất 700.000 người trên toàn thế giới chết mỗi năm do nhiễm trùng kháng thuốc và con số này có thể tăng lên tới 10 triệu người vào năm 2050 nếu vấn đề kháng kháng sinh (AMR) không được giải quyết.

Chính vì tình trạng đề kháng ngày càng trầm trọng nên việc tìm ra các kháng sinh mới như là chìa khoá để mở ra tương lai cho các bệnh nhiễm trùng không thể điều trị. Theo báo cáo hàng năm của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), việc phát triển các phương pháp điều trị kháng khuẩn mới không đủ để giải quyết mối đe dọa kháng thuốc kháng sinh. Kể từ năm 2015, chỉ có 13 loại kháng sinh được phê duyệt, 11 trong số đó thuộc các nhóm hiện có với cơ chế kháng kháng sinh (AMR) đã được biết đến.

Để biết thêm về thông tin các kháng sinh đã được phê duyệt, hãy cùng CLB Sinh viên Dược Lâm Sàng đến với bài Thông tin thuốc: “Cập nhật kháng sinh giai đoạn 2015-2022”.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab