INCLISIRAN – HƯỚNG ĐI MỚI CHO BỆNH CHUYỂN HÓA

CLB Sinh viên Dược lâm sàng


Rối loạn lipid máu vẫn là một trong những yếu tố nguy cơ chính phát triển bệnh tim mạch, câu hỏi về việc duy trì mức lipid tối ưu bằng liệu pháp dược lý vẫn là một chủ đề được quan tâm trên toàn thế giới. Trái ngược với liệu pháp dược lý thông thường, các kháng thể đơn dòng của người trực tiếp chống lại PSCK9 (proprotein convertase subtilisin/kexin type 9) và thuốc dựa trên RNA can thiệp nhỏ nhắm vào PCSK9 đại diện cho một chiến lược mới để kiểm soát rối loạn lipid và giảm nguy cơ tim mạch.

Vào tháng 12 năm 2021, Novartis đã công bố sự chấp thuận của FDA đối với Leqvio (inclisiran), liệu pháp can thiệp RNA nhỏ (siRNA) đầu tiên và duy nhất để giảm cholesterol lipoprotein tỷ trọng thấp (LDL-C).

Leqvio được chỉ định tại Hoa Kỳ như một chất hỗ trợ cho chế độ ăn kiêng và liệu pháp statin được dung nạp tối đa để điều trị cho người trưởng thành mắc bệnh tim mạch do xơ vữa hoặc tăng cholesterol máu gia đình dị hợp tử cần giảm thêm LDL-C.

Sau đây, CLB Sinh viên Dược lâm sàng xin gửi đến quý độc giả bài Thông tin thuốc: “Inclisiran – Hướng đi mới cho bệnh chuyển hóa”

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab