LIRAGLUTIDE TRONG ĐIỀU TRỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG TYPE 2 Ở TRẺ EM

CLB Sinh viên Dược Lâm Sàng


Đái tháo đường (ĐTĐ) là một bệnh mạn tính, gây ra do thiếu sản xuất insulin của tụy hoặc do tác dụng insulin không hiệu quả gây ra bởi nguyên nhân mắc phải và/hoặc do di truyền với hậu quả tăng glucose máu. Tăng glucose máu gây tổn thương nhiều hệ thống trong cơ thể, mạch máu và thần kinh.

Theo báo cáo 2019 của CDC, ước tính rằng hơn 5.000 trường hợp mới/năm mắc ĐTĐ type 2 độ tuổi dưới 20. Điều này có nghĩa là xu hướng mắc tiểu đường type 2 ở trẻ em ngày càng tăng. Đái tháo đường type 2 ở trẻ em thường diễn biến phức tạp hơn so với người lớn. Tuy nhiên, số thuốc dùng để điều trị ĐTĐ ở độ tuổi này khá hạn hẹp. Hiện tại chỉ có hai loại thuốc, Metformin và Insulin, được chấp thuận để điều trị bệnh tiểu đường loại 2 ở trẻ em Mỹ.

Tháng 6/2019, FDA đã phê duyệt thuốc tiêm Liraglutide ( Victoza, Novo Nordisk) để điều trị cho trẻ em từ 10 tuổi trở lên mắc bệnh đái tháo đường type 2 với hiệu quả và độ an toàn đã được chứng minh.

CLB Sinh viên Dược Lâm Sàng xin được gửi đến các bạn link chi tiết: Liraglutide trong điều trị đái tháo đường type 2 ở trẻ em.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Download [1.16 MB]

Bình luận