THAY ĐỔI TRONG PHÁC ĐỒ ĐIỀU TRỊ SUY TIM MẠN

CLB Sinh viên Dược lâm sàng


Suy tim là một hội chứng bệnh lý thường gặp hiện nay và là nguyên nhân dẫn đến nhiều bệnh về tim mạch như bệnh động mạch vành, bệnh cơ tim, rối loạn nhịp tim… Đây là gánh nặng bệnh tật mang tính chất toàn cầu với tỷ lệ mắc và tỷ lệ tử vong cao.

 “Thay đổi trong phác đồ điều trị Suy tim mạn” là một trong những chủ đề lớn được các nhà khoa học quan tâm gần đây. Sau 5 năm, hai guideline mới nhất của ESC 2021 và AHA/ACC/HFSA 2022 đã cập nhật những thay đổi mới so với trước đây trên tất cả các giai đoạn của suy tim mạn nhằm hướng đến 3 mục tiêu quan trọng nhất: ngăn ngừa nhập viện, giảm tỉ lệ tử vong, cải thiện triệu chứng và chất lượng cuộc sống cho bệnh nhân suy tim.

Kế thừa từ hai guideline lớn đó, năm 2022 Hội tim mạch học Việt Nam và Bộ Y tế đã đưa ra những phác đồ mới và hướng dẫn điều trị phù hợp góp phần mang lại hi vọng cho bệnh nhân suy tim mạn đồng thời giúp họ có thể kéo dài tuổi thọ và nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Vậy những thay đổi quan trọng trong các phác đồ là gì, điều đó sẽ tác động đến cách chúng ta tiếp cận với bệnh nhân như thế nào, hãy cùng CLB Sinh viên Dược lâm sàng cập nhật kiến thức qua bài CME: “ Thay đổi trong phác đồ điều trị Suy tim mạn”.

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?
Reload Reload document
| Open Open in new tab

Sinh viên thực hiện:
1. Lê Quang Gôn – D5A
2. Nguyễn Bình – D5A
3. Nguyễn Thị Thuý Vi – D5B
4. Vương Dũ Trí – D4A
5. Nguyễn Thị Thanh Hoa – D4A
6. Nguyễn Thuỳ Linh – D4A