TẤT TẦN TẬT VỀ THUỐC TRÁNH THAI NỘI TIẾT ĐƯỜNG UỐNG

Thuốc tránh thai nội tiết đường uống là loại thuốc có chứa hormone sinh dục nữ được dùng bằng đường uống để ngăn ngừa mang thai.

0
17
Thuốc tránh thai nội tiết đường uống

TẤT TẦN TẬT VỀ THUỐC TRÁNH THAI NỘI TIẾT ĐƯỜNG UỐNG

CLB Sinh viên Dược lâm sàng


Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc cập nhật những kiến thức về các biện pháp tránh thai là thật sự cần thiết. Nhất là các bạn trẻ đang chập chững bước đi trên con đường tìm kiếm hạnh phúc cho mình.

Giữa vô vàn các biện pháp bảo vệ, thuốc tránh thai nội tiết đường uống là một trong những sự lựa chọn tiện dụng, hiệu quả và được ưa chuộng. Đây là loại thuốc có chứa hormone sinh dục nữ được dùng bằng đường uống để ngăn ngừa mang thai. Thuốc phát huy hiệu quả kiểm soát sinh sản bằng cách ức chế sự rụng trứng và làm dày, quánh chất nhầy cổ tử cung ngăn chặn sự xâm nhập của tinh trùng.

Thuốc tránh thai nội tiết đường uống được xuất hiện lần đầu tiên vào những năm 1950. Cả hai loại thuốc sử dụng hàng ngày và khẩn cấp đều không ngừng phát triển, cải tiến và đem lại nhiều lợi ích cho các cặp đôi. Ước tính trên thế giới hiện có khoảng một nửa phụ nữ đang sử dụng biện pháp tránh thai này.

Có thể thấy, đây là biện pháp tránh thai được sử dụng phổ biến. Tuy nhiên, nó không đồng nghĩa với việc dễ sử dụng và an toàn cho tất cả phụ nữ. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng biện pháp tránh thai này? Mời quý độc giả hãy cùng CLB Sinh viên Dược lâm sàng cập nhật kiến thức qua bài Dược cộng đồng: “Tất tần tật về thuốc tránh thai nội tiết đường uống”.

Loader Loading...
EAD LogoTaking too long?
ReloadReload document
| OpenOpen in new tab

—————————————————

Sinh viên thực hiện:

  1. Minh Nhật
  2. Tịnh Tâm
  3. Bảo Duy
  4. Thanh Hoa
  5. Thùy Linh
  6. Kim Thoa